Xã Thiệu Hòa tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023

Đăng lúc: 15/08/2023 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 92 ngày 12/5/2023 của Ban chỉ đạo 138 huyện Thiệu Hoá về việc tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND xã; UBND xã. Ngày 08/8/2023 Ban chỉ đạo an ninh trật tự xã Thiệu Hòa đã tổ chức thành công "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2023 tại thôn Thái Dương và thôn Dân Hòa, xã Thiệu Hòa.

vn-01.jpg
vn-02.jpgvn-03.jpg
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị về phía huyện Thiệu Hóa có đồng chí Đỗ Thế Bằng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Lạnh Đông - Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện cùng các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo 138 huyện, lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện. Về phía xã Thiệu Hòa có các đồng chí trong BCH, BTV Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, thường trực HĐND, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, cán bộ, công chức cùng sự tham gia của đông đảo Đảng viên, quần chúng nhân dân thôn Thái Dương và thôn Dân Hòa, xã Thiệu Hòa.

Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kỳ toàn cầu hoá, hội nhập kinh tế quốc tế; thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg lấy ngày 19 tháng 8 hằng năm là "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Qua 18 năm, "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia. "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng. Ngày hội không chỉ là dịp tập hợp đông đảo quần chúng mà còn là đợt biểu dương lực lượng tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác ở địa phương thực sự đã tạo được sức hút, sự lan tỏa và đem lại hiệu quả to lớn. Từ gia đình, thôn, xóm, đến xã, cơ quan, đoàn thể, trường học… đã xuất hiện nhiều mô hình quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự. Đến nay, trên địa bàn xã Thiệu Hòa có nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được nhân rộng, phát huy tác dụng như: "Tự quản về an ninh trật tự", "Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự", đã huy động được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống tội phạm, tạo sức lan tỏa nâng cao hiệu quả các phong trào cách mạng khác của địa phương. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của xã… thu hút được nhiều cán bộ và nhân dân tham gia, phát huy tính tự giác, nâng cao hiệu quả các phong trào

Hằng năm, vào dịp ngày 19 tháng 8, cấp ủy, chính quyền xã đều chỉ đạo tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" lồng ghép với các Hội nghị có sự góp mặt của đông đảo quần chúng nhân dân tham gia với nhiều hoạt động phong phú, như: gặp mặt, tôn vinh các điển hình tiên tiến, trao tặng giấy khen cho các cá nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; tổ chức "Diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân"... Các hoạt động trên được tổ chức sôi nổi, hiệu quả, thiết thực và đã biểu dương sức mạnh của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Qua Hội nghị đã góp phần đẩy mạnh không khí thi đua, phấn khởi, nâng cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm cùng xây dựng quê hương ngày càng phát triển, xây dựng nông thôn mới; làm cho mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về vị trí vai trò và tầm quan trọng của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và trách nhiệm trong việc xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ bảo vệ an ninh tổ quốc ở địa phương; đồng thời cùng chung sức tham gia xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Tại Hội nghị, lãnh đạo huyện ủy và UBND huyện đã trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Thiệu Hòa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

01.jpg
02.jpgdong pb.jpg
Đồng chí Nguyễn Lạnh Đông - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo phát biểu ý kiến chỉ đạo
04.jpg
Đồng chí Nguyễn Lạnh Đông - Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ ANTT thôn Dân Hòa

Lê Công Cường - Tổng hợp, đưa tin

Xã Thiệu Hòa tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023

Đăng lúc: 15/08/2023 (GMT+7)

vn-01.jpg
vn-02.jpgvn-03.jpg
Các tiết mục văn nghệ chào mừng