Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch

Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là một trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc mà đây còn là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn với các vị vua Hùng có công xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa và nguồn gốc ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch

Đăng lúc 8 ngày trước · 14 lượt xem

UBND xã Thiệu Hòa gặp mặt các hộ dân tuyến đường huyện thuộc diện giải tỏa hành lang ATGT

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-UBND, ngày 23/02/2024 của UBND huyện Thiệu Hóa về việc Giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Đăng lúc 14 ngày trước · 23 lượt xem

Hướng dẫn tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam và Lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa”

Người dự thi truy cập vào đường dẫn: https://thitructuyen.mttq.thanhhoa.gov.vn/ và đăng ký tài khoản (bằng số điện thoại cá nhân) để vào thi. Hướng dẫn chi tiết cách thức tham gia Cuộc thi cụ thể như sau:

Đăng lúc 21 ngày trước · 27 lượt xem

Huyện Thiệu Hoá phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Thiệu Hóa”.

Để có thêm các tác phẩm thể hiện nét riêng biệt về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế về đất và người huyện Thiệu Hoá, làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho Nhân dân, huyện Thiệu Hoá đã phát động cuộc thi “sáng tác ca khúc về Thiệu Hóa”.

Đăng lúc 27 ngày trước · 28 lượt xem

Kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3: Tích cực rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Cách đây 78 năm, ngày 27/3/1946, mặc dù trong điều kiện muôn vàn khó khăn của Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa còn non trẻ, vì muốn quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của toàn dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 38 về việc thiết lập trong Bộ Quốc gia Giáo dục một Nha Thanh niên và Thể dục.

Đăng lúc 27 ngày trước · 14 lượt xem

Giờ Trái đất 2024: TIẾT KIỆM ĐIỆN - THÀNH THÓI QUEN

Giờ Trái đất là một trong những sự kiện môi trường lớn toàn cầu, với sự hưởng ứng của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm 2024, thông điệp Giờ trái đất là: TIẾT KIỆM ĐIỆN - THÀNH THÓI QUEN gửi đến cộng đồng không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành nó thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.

Đăng lúc 1 tháng trước · 25 lượt xem
Đăng lúc 1 tháng trước · 29 lượt xem

Những điều lưu ý khi tái đàn vật nuôi sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, số lượng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện giảm mạnh do một lượng lớn được giết mổ hoặc xuất bán phục vụ nhu cầu thực phẩm trong dịp Tết. Để ổn định lại hoạt động chăn nuôi và chủ động nguồn cung cấp thực phẩm ra thị trường, người chăn nuôi đang thực hiện tái đàn và tăng đàn mạnh mẽ. Tuy nhiên, hiện nay thời tiết chuyển mùa nên dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm có nguy cơ bùng phát cao. Do đó khi tái đàn, bà con cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

Đăng lúc 1 tháng trước · 28 lượt xem

Các hoạt động của UBND xã trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND huyện Thiệu Hóa, sự định hướng cho phép của Ban Thường vụ Đảng ủy, sự vào cuộc đồng bộ của các đồng chí cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân trong xã. UBND xã Thiệu Hòa đã tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cụ thể như sau:

Đăng lúc 2 tháng trước · 426 lượt xem

Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống đói, rét cho đàn vật nuôi thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 20/01/2024 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có đợt rét đậm, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 9 độ C, vùng núi cao có thể xuống dưới 2 độ C, có nơi xuống dưới 0 độ C.

Đăng lúc 1 tháng trước · 18 lượt xem