Xã Thiệu Hòa tham gia hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH tổ liên gia an toàn PCCC năm 2024

Đăng lúc: 16/04/2024 (GMT+7)

Trong các ngày 14-15/4/2024, tại sân vận động của huyện. UBND huyện Thiệu Hoá tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn huyện năm 2004

Tham dự và chỉ đạo hội thi có các đồng chí Lê Việt Hùng, Phó Trưởng phòng PC07, Công an tỉnh, Nguyễn Ngọc Hiểu, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban chỉ đạo hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH tổ liên gia an toàn PCCC huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn.

hieu01.png
Đ/C Nguyễn Ngọc Hiểu, PCT UBND huyện khai mạc Hội thi

hieu02.png
Đ/C Nguyễn Ngọc Hiểu, PCT UBND huyện trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia thi

Đội thi của xã Thiệu Hòa tham gia hội thi với 08 thành viên đến từ tổ liên gia an toàn PCCC chợ thôn Thái Hanh. Đội thi phải trải qua hai phần thi: lý thuyết và phần thi thực hành. Phần thi lý thuyết hỏi đáp các nội dung kiến thức về PCCC và CNCH. Đối với phần thi thực hành các đội trực tiếp tham gia thi với nội dung chữa cháy; kỷ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hoả; cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, kỷ năng thoát hiểm trong đám cháy, kỷ năng sơ cứu...những kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, đây cũng chính là kiến thức quan trọng để các thành viên tổ liên gia ứng dụng vào các tình huống sự cố cháy nổ có thể xảy ra tại gia đình và trong khu dân cư.

hieu03.pngHội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tổ liên gia an toàn PCCC do huyện Thiệu Hoá tổ chức nhằm phổ biến rộng rãi trong cán bộ và nhân dân về ý thức biện pháp phòng cháy, kỹ năng chữa cháy và CNCH khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn. Bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc tổ liên gia an toàn PCCC, đưa hoạt động của các "Tổ liên gia an toàn PCCC" tại các địa phương đi vào thực chất. Đây cũng là dịp để người dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ, kiến thức, kỷ năng thực hành, xử lý tình huống về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Từ đó có những kinh nghiệm cần thiết ở nơi cư trú, phát huy hiệu quả phương châm “ bốn tại chổ” trong việc xử lý các tình huống khi xảy ra tại các khu dân cư.

Phát biểu tại Hội thi, Thượng tá Nguyễn Viết Thuận, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện yêu cầu sau Hội thi các cơ quan, đơn vị, đoanh nghiệp, tổ liên gia về an toàn PCCC trên địa bàn huyện tiếp tục quân tâm, chăm lo, đầu tư hơn nữa đến công tác PCCC và CNCH. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH. Tăng cường công tác kiểm tra, thực hiện công tác PCCC thuộc thẩm quyền để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời, luôn đảm bảo sẵn sàng về lực lượng, phương tiện xử lý kịp thời sự cố cháy, nổ xãy ra, cứu người, cứu nạn ngay từ khi mới phát sinh. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong công tác PCCC và CNCH. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của Ban Chỉ đạo các cấp, người đứng đầu và phát huy vai trò của lực lượng PCCC mạnh về tổ chức, vững về nghiệp vụ. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, nhất là lực lượng cảnh sát PCCC và lực lượng dân phòng, các tổ liên ra an toàn PCCC đáp ứng yêu cầu đạt ra.

Nguồn: Thanh An - Cổng TTĐT huyện Thiệu Hóa

Đăng lúc: 16/04/2024 (GMT+7)

hieu01.png
Đ/C Nguyễn Ngọc Hiểu, PCT UBND huyện khai mạc Hội thi