Thanh niên Thiệu Hòa hăng hái tham gia khám tuyển NVQS năm 2024 tại huyện

Đăng lúc: 27/11/2023 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2024 của Đảng ủy xã Thiệu Hòa và hướng dẫn của Ban CHQS huyện Thiệu Hóa. Chiều ngày 22/11/2023, Hội đồng NVQS xã Thiệu Hòa đã tổ chức cho 32 nam thanh niên tham gia khám tuyển NVQS và nghĩa vụ CAND năm 2024.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã chủ động phối hợp với các ngành đoàn thể, MTTQ xã và đại diện Ban công tác mặt trận các thôn trực tiếp đưa đón công dân của đơn vị mình đến khám tuyển. Đồng thời tổ chức theo dõi, động viên số thanh niên tham gia khám tuyển đúng thời gian, địa điểm quy định, đảm bảo số lượng và thống nhất chốt quân số đã trúng tuyển với Ban CHQS huyện và Công an huyện.

975c8493ca5763093a466.jpg

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đó”, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật. Thời gian qua, Hội đồng NVQS xã Thiệu Hòa đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự; phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ, chính sách của thanh niên và gia đình được hưởng khi tham gia nghĩa vụ quân sự để thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của công dân đối với Tổ quốc.

b63c31e77f23d67d8f327.jpg

Đồng thời, nắm bắt cụ thể tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh từng công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Đối với thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã phân công thành viên phối hợp với các thôn đến từng gia đình tuyên truyền, vận động các hộ khẩn trương thông báo, kêu gọi con em mình thu xếp công việc về khám sơ tuyển theo đúng thời gian quy định. Những trường hợp được tạm hoãn và miễn nhập ngũ đều được xét duyệt công khai, dân chủ, hợp tình, hợp lý.

204f5dbe137aba24e36b5.jpg

Qua công tác khám tuyển tại huyện lần này, các nam công dân được: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tình hình bệnh tật, đo huyết áp, tim mạch, thị lực, bệnh nội khoa, ngoại khoa và bệnh chuyên khoa, hình thể bên ngoài, khai thác tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình và các chỉ số khác đối với quy định về tiêu chuẩn sức khỏe tuyển chọn công dân thực hiện NVQS và CAND.

4f9b9768d9ac70f229bd4.jpg

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu và chất lượng tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ thực hiện NVQS và NVCA năm 2024. Hội đồng NVQS xã, Ban CHQS xã, các ngành đoàn thể, MTTQ xã và các thôn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện luật NVQS, luật CNAD. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành trách nhiệm, nghĩa vụ của người công dân. Phấn đấu xã hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu chất lượng và số lượng theo kế hoạch huyện giao.

9fadca2284e62db874f711.jpg

Thanh niên Thiệu Hòa hăng hái tham gia khám tuyển NVQS năm 2024 tại huyện

Đăng lúc: 27/11/2023 (GMT+7)

975c8493ca5763093a466.jpg