Thiệu Hoá tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu

Đăng lúc: 23/11/2017 (GMT+7)

Sáng 17/11, UBND huyện Thiệu Hoá tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và tuyên dương các nhà giáo tiêu biểu. Dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Văn Suý- PBTTTHU- CTHĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Tám - UVBTVHU- PCT UBND huyện, Lê Xuân Đào-UVBTV HU- PCTUBND huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Tính nguyên bí thư huyện uỷ, nguyên Trưởng phòng GD-ĐT huyện; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các trường học trong huyện, chủ tịch hội khuyến học huyện, và các thế hệ cán bộ, lãnh đạo phòng GD - ĐT huyện qua các thời kỳ.

suy 2.jpg

tam.jpg
IMG_0406.JPG
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của nhà giáo Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử đất nước, đồng thời ghi nhận tôn vinh những công lao đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo huyện nhà trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước.
Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, ngành giáo dục -đào tạo của huyện đã có những bước phát triển mới và đạt được thành tựu về nhiều mặt. Quy mô phát triển Giáo dục ngày càng hợp lý; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập GDTH, THCS và phổ cập Giáo dục Mầm non 5 tuổi. Cơ sở vật chất, diện mạo các trường học ngày càng khang trang, đầy đủ theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá; là một trong những huyện có số trường đạt Chuẩn Quốc gia tỉ lệ cao, đứng thứ 6 toàn tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện có chuyển biến tiến bộ, nhiều học sinh đạt điểm cao trong kì thi vào đại học. Nhiều thí sinh đậu thủ khoa, á khoa và đạt 27 điểm trở lên. Ttrong kỳ thi quốc gia năm học 2016-2017, huyện có 1 em đạt 3 điểm 10 ở tổ hợp 3 môn thi đại học.Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng phát triển sâu rộng. Nhiều tập thể, cá nhân các nhà giáo đạt các danh hiệu cao quý như Huân chương Lao động của Chủ tịch Nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và các danh hiệu thi đua khác.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Xuân Đào, UVBTV HU- PCTUBND huyện ủy ghi nhận những nỗ lực và sự đóng góp của ngành Giáo dục và Đào tạo huyệnvào thành công chung của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Đồng thời đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện trong thời gian tới động viên cán bộ, giáo viên vượt khó tiếp tục đưa giáo dục trên địa bàn lên một bước tiến mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã.

IMG_0461.JPG

IMG_0465.JPG
Các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho nhà giáo tiêu biểu

Cũng tại lễ kỷ niệm các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 50 nhà giáo tiêu biểu.

Thanh Mai

Đăng lúc: 23/11/2017 (GMT+7)

suy 2.jpg

tam.jpg