UBND xã Thiệu Hòa gặp mặt các hộ dân tuyến đường huyện thuộc diện giải tỏa hành lang ATGT

Đăng lúc: 12/04/2024 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 53/KH-UBND, ngày 23/02/2024 của UBND huyện Thiệu Hóa về việc Giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

z5340969503267_a3336dd8626692ff82b01561d4c884dd.jpg
z5340018925007_95a662e7a2dc98a26255776a7fe12fb7.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Căn cứ chương trình công tác năm 2024 của BCH Đảng ủy, Nghị quyết tháng 4/2024 của UBND xã Thiệu Hòa, kế hoạch số 218/KH-UBND, ngày 26/3/2024 của UBND xã Thiệu Hòa về việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường Huyện, tuyến đường trục xã và các trục đường chính các thôn trên địa bàn xã Thiệu Hoà. Sáng ngày 12/4/2024, UBND xã Thiệu Hòa đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các hộ dân thuộc tuyến đường huyện đi qua trên địa bàn xã cần phải giải tỏa hành lang an toàn giao thông (HL ATGT) đường bộ.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Trưởng các đoàn thể, Công an xã, các đồng chítrong Ban chỉ đạo, tổ công tác của xã thực hiện công tác đảm bảo HL ATGT đường bộ trên địa bàn xã, trưởng thôn Thái Hanh, Dân Ái và 36 hộ dân có liên quan.

Qua hội nghị nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị; tạo chuyển biến mạnh mẽ nhận thức, ý thức của mọi người trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng và bảo vệ HL ATGT nhằm đảm bảo trật tự, ATGT. Tiếp tục giải quyết, xử lý tình trạng vi phạm, tái lấn chiếm HL ATGT trên địa bàn xã; bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo trật tự ATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn xã.

Đồng chí Lê Văn Hoàng - Chủ tịch UBND xã đã triển khai, quán triệt và kết luận hội nghị với các nội dung:

z5340969504651_0f5ac9ede51c2524723d66ee9f2504e5.jpg

- Đề nghị và huy động sự vào cuộc của cảhệ thống chính trị, đặc biệt là sự quyết liệt của Ban chỉ đạo xã, các thôn để chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác quản lý HL ATGT, giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm HL ATGT.

- MTTQ và các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đảng viên, đoàn viên, hội viên tiên phong gương mẫu, hưởng ứng, đi đầu trong giải tỏa HL ATGT.

- Vận động hộ gia đình, tổ chức, cá nhân tự ý dở bỏ việc xây dựng, lấn chiếm vi phạm HL ATGT.

- Tăng cường công tác phối hợp vớiCông an xã với các thôn, bảo vệ và xử lý vi phạm HL ATGT.

- Không được sử dụng HL ATGT đường bộ trái quy định để hoạt động kinh doanh dịch vụ, tập kết vật liệu và rác thải;

- Vận động các tổ chức, cá nhân tự giác tháo dỡ, dẹp bỏ các vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, HL ATGT gây cản trở giao thông.

- Tuyên dương các tập thể, cá nhân gương mẫu trong thực hiện giải tỏa HL ATGT. Thực hiện xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành. Tổ chức các biện pháp cưỡng chế nếu tổ chức, cá nhân không chấp hành đầy đủ nội dung trong quyết định xử phạt vi phạm theo quy định.

- Thực hiện quản lý, giám sát, bảo vệ phần đất HL ATGT đã giải toả; kiên quyết không để xảy ra tình trạng cơi nới, tái lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, HL ATGT

- Tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trong thôn thực hiện các quy định của pháp luật về sử dụng, bảo vệ HL ATGT; ký Bản cam kết không vi phạm, tái vi phạm, sử dụng trái phép HL ATGT; vận động để người dân tự giác tháo dỡ các công trình, hạng mục công trình xây dựng trái phép, di dời vật kiến trúc, biển quảng cáo và thu dọn vật tư, vật liệu, hàng hóa, máy móc, thiết bị, rác thải, vật dụng khác ra ngoài phạm vi HL ATGT.

Tại hội nghị, các hộ dân có liên quan đều đồng tình, nhất trí cao ký vào cam kết tự tháo dỡ công trình lấn chiếm HL ATGT của xã trong thời gian quy định. Phấn đấu đến ngày 20/4/2024 cơ bản thực hiện xong trên tuyến đường huyện đi qua địa bàn xã. Đối với các tuyến đường thôn, các tổ giải tỏa của thôn họp cùng cán bộ chỉ đạo để ra quân đồng bộ, hiệu quả.

Ban chỉ đạo xã đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, tổ công tác, các thôn, các cơ quan, đơn vị và nhân dân tiếp tục tổ chứcra quânquản lý HL ATGT, giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm HL ATGT trong suốt năm 2024.

Nội dung chi tiết của Kế hoạch tạiđây:
KH 218-26.3.2024-UBND, xa Thieu Hoa.pdf

Đăng lúc: 12/04/2024 (GMT+7)

z5340969503267_a3336dd8626692ff82b01561d4c884dd.jpg
z5340018925007_95a662e7a2dc98a26255776a7fe12fb7.jpg
Toàn cảnh hội nghị

z5340969504651_0f5ac9ede51c2524723d66ee9f2504e5.jpg

Nội dung chi tiết của Kế hoạch tạiđây:
KH 218-26.3.2024-UBND, xa Thieu Hoa.pdf