Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn năm học 2024-2025

Đăng lúc: 12/04/2024 (GMT+7)

Ngày 22/03/2024, UBND Tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Tuyển sinh 12 lớp, số lượng học 420 học sinh (35 học sinh/lớp), cụ thể như sau:

- Chuyên Toán, chuyên Ngữ văn và chuyên Tiếng Anh: Mỗi chuyên 02 lớp.

- Chuyên Vật lý, chuyên Hóa học, chuyên Sinh học, chuyên Tin học, chuyên Lịch sử và chuyên Địa lý: Mỗi chuyên 01 lớp.

(Riêng lớp chuyên Tin học: Tuyển 25 chỉ tiêu của thí sinh có bài thi môn chuyên là môn Tin học; 10 chỉ tiêu của thí sinh có bài thi môn chuyên là môn Toán dành cho chuyên Tin học).

2. Đối tượng, điều kiện dự tuyển

- Học sinh đúng độ tuổi theo quy định tại Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học; có đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định trong Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT hiện hành.

- Học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; các trường hợp khác do Giám đốc Sở GD&ĐT tạo xem xét, quyết định.

- Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ loại khá trở lên; tốt nghiệp THCS xếp loại từ loại khá trở lên.

3. Đăng ký dự thi: Tại Trường THPT chuyên Lam Sơn

- Học sinh đủ điều kiện đăng ký thi vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn thì được đăng ký tối đa 01 nguyện vọng (NV) dự thi vào 01 lớp chuyên cụ thể.

- Trong thời gian đăng ký dự thi, thí sinh được 01 lần thay đổi NV. Thời điểm thay đổi NV (trước ngày thi, theo lịch công tác của Sở GD&ĐT).

4. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển.

(Sở GD&ĐT tổ chức riêng Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn).

5. Bài thi, môn thi, hình thức thi, thời gian làm bài, hệ số điểm bài thi

- Mỗi thí sinh phải làm 04 bài thi, trong đó: 03 bài thi môn chung (Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh) và 01 bài thi môn chuyên theo NV đăng ký. Thí sinh đăng ký dự thi vào lớp chuyên nào thì phải làm bài thi môn chuyên đó. Riêng môn chuyên của lớp chuyên Tin học, thí sinh có thể chọn thi bằng môn Tin học, hoặc thi bằng môn Toán, dành cho chuyên Tin học.

- Thí sinh làm bài thi theo hình thức tự luận. Riêng bài thi chuyên môn Tiếng Anh thi thêm kỹ năng nghe; bài thi chuyên môn Tin học thi bằng hình thức Lập trình trên máy tính.

- Thời gian làm bài: Đối với các môn chung (120 phút với môn Ngữ văn và môn Toán; 60 phút với môn Tiếng Anh); các môn chuyên là 150 phút.

- Tất cả các bài thi được tính theo thang điểm 10; hệ số điểm bài thi: bài thi môn chung tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

6. Đề thi:

- Thành lập 01 Hội đồng ra đề thi cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn, làm việc theo nguyên tắc cách ly triệt để, đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối theo quy định.

- Nội dung đề thi nằm trong chương trình THCS hiện hành; chủ yếu ở chương trình lớp 9.

7. Ngày thi: 22, 23 tháng 5 năm 2024.

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn năm học 2024-2025

Đăng lúc: 12/04/2024 (GMT+7)

1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Tuyển sinh 12 lớp, số lượng học 420 học sinh (35 học sinh/lớp), cụ thể như sau:

- Chuyên Toán, chuyên Ngữ văn và chuyên Tiếng Anh: Mỗi chuyên 02 lớp.

2. Đối tượng, điều kiện dự tuyển

3. Đăng ký dự thi: Tại Trường THPT chuyên Lam Sơn

4. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển.

(Sở GD&ĐT tổ chức riêng Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lam Sơn).

5. Bài thi, môn thi, hình thức thi, thời gian làm bài, hệ số điểm bài thi

6. Đề thi:

7. Ngày thi: 22, 23 tháng 5 năm 2024.