Hội viên Phụ nữ xã Thiệu Hòa nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”

Đăng lúc: 15/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 12/01/2024, Hội phụ nữ huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với Hội phụ nữ xã Thiệu Hòa tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Dương Thị Nhi, thôn Thái Khang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

01.jpg

Tới dự có đồng chí Đỗ Thế Bằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Xuân Lai, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Tạ Thị Thúy, Chủ tịch Hội phụ nữ huyện; các đồng chí trong Ban Thường Huyện hội; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, các ngành, đoàn thể xã Thiệu Hòa; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Ban công tác mặt trận, Hội phụ nữ thôn Thái Khang; cùng anh em, người thân, bà con thôn xóm.
04.jpg
Đ/c Tạ Thị Thúy - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại buổi lễ

Hội viên phụ nữ Dương Thị Nhi ở thôn Thái Khang, xã Thiệu Hòa sinh năm 1969, là mẹ đơn thân thuộc đối tượng hộ nghèo. Tuy mới hơn 50 tuổi, xong chị Nhi thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu, thu nhập chính dựa vào mấy sào ruộng, mãnh vườn, nhưng chị vẫn gắng sức lao động, sản xuất lấy tiền nuôi một con ăn học, nên cuộc sống của gia đình gặp vô vàn khó khăn, ngôi nhà của hai mẹ con trú ngụ xuống cấp, bị dột nát nhiều năm không có điều kiện sửa chữa. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, được sự quan tâm của Hội LHPN huyện, cấp ủy chính quyền, anh em trong dòng họ đã cùng nhau bàn bạc, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn như: vay vốn, huy động anh em gia đình đóng góp, mua vật liệu, giúp ngày công để xây dựng cho chị Nhi ngôi nhà mới lợp tôn để che mưa, tránh gió, đặc biệt khi mùa đông giá lạnh đang về. Với sự tập trung quan tâm của các cấp, các ngành và anh em trong dòng họ, với thời gian hơn 2 tháng, ngôi nhà mới của Chị Nhi đã sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, với tổng số tiền đầu tư là trên 200 triệu đồng.
05.jpg
Đ/c Trương Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại buổi lễ

Được biết anh em họ hàng đã giúp đỡ chị 100 triệu đồng và nhiều ngày công, Hội phụ nữ huyện hỗ trợ từ chương trình mái ấm tình thương 50 triệu đồng; Hội liên hiệp phụ nữ xã Thiệu Hòa đã kêu gọi bà con lối xóm, hội viên ủng hội 50 triệu đồng, riêng phần tháo dỡ nhà cũ hội viên phụ nữ thôn Thái Khang đảm nhiệm, với 35 ngày công.

Được ở trong ngôi nhà mới, từ đây gia đình chị Nhi không còn phải lo lắng mỗi khi mưa bão ập đến. Chị Nhi chỉ biết cảm ơn các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ, họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình chị có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Bản thân gia đình sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

07.jpg
06.jpg
Các đồng chí Lãnh đạo huyện Thiệu Hóa trao tiền và quà cho gia đình chị Nhi

Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Thiệu Hóa, nhằm giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

08.jpg
Ngôi nhà mới của gia đình chị Dương Thị Nhi

Hội viên Phụ nữ xã Thiệu Hòa nhận tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”

Đăng lúc: 15/01/2024 (GMT+7)