Đoàn khảo sát hội đồng Lý luận Trung ương làm việc tại huyện Thiệu Hóa

Đăng lúc: 23/11/2017 (GMT+7)

Ngày 21/11/2017, Hội đồng lý luận Trung ương do Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hữu Phú, nguyên Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐ LLTW làm Trưởng đoàn đã có buổi tọa đàm với Đảng ủy xã Thiệu Ngọc và huyện ủy HuyệnThiệu hóa. Tiếp và làm việc với đoàn có các đ/c Hoàng Văn Toản, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c Trịnh Văn Súy, Phó Bí thư TT Huyện ủy, CTHĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Tám, TVHU, phó Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong ban TVHU, lãnh đạo một số phòng ban, ngành, đoàn thể huyện Thiệu Hóa.

Tại buổi làm viêc, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận một số vấn đề về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ như: Tình hình đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt ở các xã thị trấn hiện nay; phát hiện nguồn cán bộ và cách thức phát hiện để quy hoạch; công tác quy hoạch, đánh giá cán bộ, thi tuyển công chức; quy trình đề bạt bổ nhiệm cán bộ; công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng, luân chuyển cán bộ; công tác chính sách cán bộ; việc bầu trực tiếp Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư; việc nhất thể hóa kiêm nhiệm chức danh Bí thư và chủ tịch, trưởng ban Đảng và trưởng cơ quan chính quyền.
IMG_0629.JPG
IMG_0718.JPG
Đoàn khảo sát Hội đồng LL Trung ương làm việc tại xã Thiệu Ngọc và huyện Thiệu Hóa
Qua trao đổi cho thấy, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ là vấn đề rất quan trọng có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị. Chính vì vậy, trong thời gian qua, công tác cán bộ luôn được Đảng ủy xã Thiệu Ngọc và Huyện Ủy Thiệu Hóa quan tâm từ khâu đào tạo, quy hoạch bố trí sử dụng đến khâu học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Công tác cán bộ được tổ chức thực hiện thống nhất theo nguyên tắc Đảng lãnh đạo, từ đó đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công tác cán bộ hiện nay còn có những vấn đề chưa phù hợp như: Vẫn còn cán bộ từ huyện đến cơ sở chưa đạt chuẩn về trình độ, chưa tận tụy với công việc, một số ít cán bộ biểu hiện thiếu rèn luyện tập bằng lòng với hiện tại, một số ít cán bộ có tư tưởng cá nhân cơ hội cục bộ vi phạm nguyên tắc Đảng, gây mất đoàn kết nội bộ, vi phạm pháp luật phải xử lý kỷ luật. Đối với các xã nguồn cán bộ còn rất khó khăn, sinh viên tốt nghiệp đại học thường tìm kiếm việc làm ở nơi khác ít về quê công tác. Mặt khác một số cơ sở Đảng cơ quan đơn vị chưa mở rộng nguồn có chất lượng, kế hoạch tăng chất lượng nguồn chưa đồng đều. Việc thi tuyển công chức khối Đảng còn chậm, từ 3 đến 4 năm mới tổ chức thi một lần dẫn đến khó khăn cho việc tuyển chọn và cơ cấu cán bộ vào các vị trí việc làm phù hợp; Trong cách thức bổ nhiệm cán bộ còn nhiều bất cập, có lúc còn bị chi phối bởi “ con cháu trong gia đình”.Công tác quy hoạch, bố trí, bổ nhiệm cán bộ còn hạn chế, chưa phù hợp với sở trường của cá nhân. Vì vậy, khi bố trí cán bộ phải xuất phát từ công việc, vì cái chung, vì tập thể và vì nhân dân; trước khi bố trí phải rèn luyện và thử thách trong thực tiễn thông qua hiệu quả công việc, sự tín nhiệm của tổ chức và nhân dân. Khi bổ nhiệm cán bộ phải bổ nhiệm người có tư duy đổi mới, năng động, sáng tạo, có phong cách làm việc khoa học, dân chủ, sâu sát, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; phải đảm bảo tính dân chủ, khách quan và đảm bảo tính kế thừa.
Để công tác đánh giá cán bộ được thực hiện tốt thì trong quá trình đánh giá phải căn cứ vào bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tư cách lối sống và mức độ thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; đánh giá theo từng vị trí, chức danh cán bộ đang đảm nhiệm, trên cơ sở góp ý của cấp dưới trực tiếp và các cơ quan có liên quan đến sự điều hành lãnh đạo, chỉ đạo của cán bộ đó và đánh giá phải thẳng thắng, chỉ ra những thiếu sót trên tinh thần xây dựng để hoàn thiện.
IMG_0773.JPG

IMG_0756.JPG
Đồng chí Phùng Hữu Phú và đồng chí Hoàng Văn Toản đồng chủ trì buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, Đồng chí Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương đã đánh giá cao việc thực hiện công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ của Đảng bộ huyện Thiệu Hóa. Trên cơ sở kết quả buổi làm việc tại Đảng ủy xã thiệu Ngọc và Huyện ủy Thiệu Hóa, Đoàn khảo sát của Hội đồng Lý luận Trung ương đã tiếp thu được nhiều bài học thực tiễn trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là công tác về luân chuyển công tác, chế độ chính sách với cán bộ, bồi dưỡng đào tạo cán bộ và cách sử dụng cán bộ... để trình Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung khóa XII tới đây xem xét ban hành Nghị quyết sát với thực tế hiện nay về công tác cán bộ.

Thanh Tuyên
Đài truyền thanh huyện.

Đoàn khảo sát hội đồng Lý luận Trung ương làm việc tại huyện Thiệu Hóa

Đăng lúc: 23/11/2017 (GMT+7)