Xã Thiệu Hòa Tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Đăng lúc: 03/02/2023 (GMT+7)

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới Quý Mão 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023). Chiều ngày 03/02/2023, xã Thiệu Hòa đã long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

01-hoang.jpgĐồng chí Nguyễn Thế Hoàng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND huyện

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Bá Hùng – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Thiệu Hòa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh, huyện về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Trong đó đã tập trung đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền, giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng, nhất là thế hệ trẻ. Nội dung giáo dục tuyên truyền toàn diện, trong đó tập trung vào vào Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ quê hương, đất nước, các chính sách hậu phương quân đội, thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ (trong đó có các đồng chí thanh niên nhập ngũ năm 2023). Năm 2023, xã Thiệu Hòa có 08 tân binh nhập ngũ phục vụ trong Quân đội và 02 tân binh nhập ngũ phục vụ trong lực lượng Công an.
02-hung.jpg
Đồng chí Lê Bá Hùng - Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ đối với các tân binh

Cùng với việc thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, trong những năm qua, Hội đồng NVQS xã đã làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, như: Chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn, miễn học phí cho con hạ sĩ quan, chiến sĩ đang tại ngũ, qua đó đã tạo điều kiện để các thanh niên yên tâm phục vụ trong quân đội. Chính vì vậy có thể khẳng định các đồng chí được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2023 của xã Thiệu Hòa năm nay đã trải qua quy trình rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển chặt chẽ, đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật.

03-trinh.jpg
Đồng chí Vũ Văn Trình - Chủ tịch MTTQ xã phát biểu động viên các tân binh

04-tuan.jpg
Đồng chí Lê Văn Tuần - BTCB, trưởng thôn Thái Hanh phát biểu dặn dò các tân binh.

05-thanh nien.jpg
Đại diện tân binh phát biểu cảm tưởng.

Nhân dịp này, Đảng ủy-HĐND-UBND và các tổ chức chính trị-xã hội xã Thiệu Hòa đã có những phần quà tặng động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Theo kế hoạch, các tân binh xã Thiệu Hòa sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 06/02/2023 (Tức 16/01/2023 âm lịch) tại SVĐ huyện Thiệu Hóa.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng,chúc các đồng chí tân binh sẽ quyết tâm phấn đấu rèn luyện, cống hiến sức trẻ và tuổi thanh xuân để phục vụ nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng đất nước, quê hương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

06-hung+tho.jpg
Đồng chí Tống Hữu Thơ - Phó BT Trực đảng và đồng chí Lê Bá Hùng - Chủ tịch UBND xã tặng quà của Đảng ủy, HĐND, UBND cho các tân binh

07-mttq.jpg
Đồng chí Chủ tịch MTTQ và trưởng các đoàn thể tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

08-tan binh.jpg
Các gương mặt thanh niên Thiệu Hòa nhập ngũ năm 2023.

Xã Thiệu Hòa Tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Đăng lúc: 03/02/2023 (GMT+7)

02-hung.jpg

03-trinh.jpg
Đồng chí Vũ Văn Trình - Chủ tịch MTTQ xã phát biểu động viên các tân binh

04-tuan.jpg

05-thanh nien.jpg
Đại diện tân binh phát biểu cảm tưởng.

06-hung+tho.jpg

07-mttq.jpg

08-tan binh.jpg
Các gương mặt thanh niên Thiệu Hòa nhập ngũ năm 2023.